Thứ Tư, 6 tháng 9, 2017

Việc sử dụng màn hình ghép (videowall) trong kinh doanh và quảng bá thương hiệu đang trở thành một xu hướng mới mang lại hiệu quả nhanh chóng.
Ngày nay, khi bạn đi đến các trung tâm thương mại lớn hay những văn phòng công ty hiện đại, sẽ thấy có những thiết bị màn hình trình chiếu lớn và vô cùng đẹp mắt. Đó là màn hình ghép từ nhiều TV có độ nét cao.

Thiết bị màn hình ghép chuyên dụng

Vậy vấn đề gì cần quan tâm khi lắp đặt màn hình ghép ?
Điều đầu tiên, các bạn cần phải xác định được kích thước tổng thể màn hình trình chiếu là bao nhiêu, để có thể tính ra cần bao nhiêu TV ghép lại với nhau. Thông thường màn hình ghép có kích thước khá lớn, từ 80 inch trở lên bao gồm từ các mảng ghép 2x2 hoặc 4x4. Một số theo dạng dọc hoặc ngang tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng.

Màn hình ghép thường được dùng nhiều trong quảng cáo thương mại

Mật độ điểm ảnh là số pixel trên một đơn vị diện tích và được xác định bởi độ phân giải và kích thước màn hình của màn hình ghép. Khi một hình ảnh lớn được phóng to, mật độ điểm ảnh giảm. Tuy nhiên, đối với một videowall, mật độ điểm ảnh là hằng số bất kể kích thước mảng, bởi vì nó được dựa trên đơn vị hiển thị cá nhân. Mở rộng mảng tăng độ phân giải tổng thể của màn hình ghép.

Độ sáng phù hợp
Nội dung trình chiếu sáng, rõ ràng là rất quan trọng cho một màn hình ghép hiển thị video. Cho dù là quảng cáo có người minh họa hoặc video nội dung hoạt hình, thì hình ảnh phải đủ sáng để nội dung được rõ ràng và dễ dàng giải mã.

Sử dụng màn hình ghép để quảng cáo ngoài trời

Đa số màn hình ghép hiện nay sử dụng công nghệ đèn LED để tăng cường chất lượng hiển thị đẹp mắt. Bên cạnh đó, việc sử dụng công nghệ LED thong minh còn giúp tiêu thụ điện năng thấp, và có tuổi thọ lâu dài. Màn hình ghép có thể xây dựng cố định vào một bức tường hoặc gắn kết dễ dàng trên khung di động để di chuyển đứng. Điều nảy giúp việc vận hành và bảo trì đơn giản, thuận tiện.

Màn hình ghép videowall dùng để làm gì ?
Người ta thường sử dụng công nghệ này để quảng bá thương hiệu, phục vụ cho các chiến lược thương mại điện tử. Nó mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng nhất vì tiếp cận được khách hàng một cách trực quan nhất. Videowall thường được sử dụng để quảng cáo sản phẩm, hiển thị thông tin lịch trình, mô hình, bản đồ,… trong các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng.

Những thông số cơ bản khi thiết kế lắp đặt màn hình ghép


Bên cạnh đó, màn hình ghép còn được sử dụng trong các giải pháp hội nghị trực tuyến đa điểm, với số lượng điểm cầu kết nối rất cao. Mỗi một mảng sẽ hiển thị tùy theo số lượng điểm cầu mà phân bố cho phù hợp. Ở các cơ quan chính phủ ở nước ngoài, hệ thống videowall được sử dụng nhiều để dành cho những hội nghị cấp cao.


Bạn đang cần tìm hiểu nhiều hơn về thiết bị hội nghị truyền hình AVer và các thiết bị màn hình ghép, hãy liên hệ ngay với Bảo An Telecom thông qua tổng đài của chúng tôi: 028.7107.7099 - 028.62515922 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn nhanh và nhận những ưu đãi tốt nhất.

SẢN PHẨM MỚI

Bài viết nổi bật

Giải pháp hội nghị truyền hình mới

Lượt xem website